Ngày 22/7/2017, Trường Đại học Vinh phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo lớp 58 Luật Nậm Pồ. PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chủ trì buổi Lễ.

Trước tình hình thiếu hụt đội ngũ cán bộ có trình độ đại học, UBND và Huyện ủy huyện Nậm Pồ chủ động đề xuất việc liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên và Cơ sở giáo dục phối hợp đào tạo này đã chọn Trường Đại học Vinh để tuyển sinh, đào tạo lớp 58 Luật Nậm Pồ, học tại Thành phố Điện Biên Phủ.

Lớp có 71 sinh viên, đối tượng là Trung cấp học liên thông lên Đại học ngành Luật, thành phần chủ yếu là cán bộ công chức cấp xã, cấp huyện; 100% là người dân tộc (Thái, H’mông, Khơ mú, Dao,...).

Tham dự buổi Lễ có đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên, đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Toán; đại diện huyện Nậm Pồ có đồng chí Thùng Văn Siêng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và có mặt đông đủ 71 sinh viên cùng các thầy cô giáo, cán bộ của 02 đơn vị.

 

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng đã chúc mừng các sinh viên trúng tuyển năm 2017, và yêu cầu các tân sinh viên phải xác định tư tưởng, có ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức phấn đấu học tập, làm sao xứng danh là sinh viên của trường đại học trọng điểm quốc gia, xứng đáng với bậc học đang theo học. Đồng thời cũng nêu mục tiêu của Trường Đại học Vinh lấy sự thành đạt của sinh viên làm thước đo cho sự phát triển Nhà trường. Trường Đại học Vinh luôn coi trọng phương châm “Nuôi dưỡng say mê, khuyến khích sáng tạo, tôn trọng khác biệt, thúc đẩy hợp tác” trong các hoạt động của mình. Việc đào tạo bậc đại học cho đội ngũ cán bộ tỉnh Điện Biên là cần thiết, phù hợp với yêu cầu của nhiệm vụ, tạo điều kiện khai thác và phát huy thế mạnh địa phương. Việc học tập nhằm nâng cao nhận thức, thực thi pháp luật, phát triển kinh tế, góp phần củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia của Tổ quốc.

Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ niềm tin vào sự quyết tâm học tập của con em Điện Biên Phủ anh hùng, sẽ phát huy được kết quả học tập, cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương của mình.

Lãnh đạo huyện Nậm Pồ đã thông báo tình hình địa phương. Là huyện vùng biên, có tiềm năng nhưng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là mảng văn hóa giáo dục chưa phát triển, hiện nay mới chỉ có khoảng 10% cán bộ công chức, viên chức có trình độ đại học, và ông nhấn mạnh: cùng giải quyết một công việc, nhưng cán bộ có trình độ đại học sẽ giải quyết bài bản, chính xác hơn hẳn cán bộ mới chỉ có trình độ trung cấp, vì vậy việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho huyện có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội cho lâu dài cũng như việc xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên cũng hy vọng Trường Đại học Vinh sẽ ủng hộ, tạo điều kiện để Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên phát triển, nâng tầm của mình và mong muốn được hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhiều bậc học hơn nữa với Trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh buổi lễ: