Ngày 06 tháng 5 năm 2018, Trường Đại học Vinh phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo lớp 58E2  ngành Luật và lớp 583 ngành Quản lý văn hóa. GS.TS. Đinh Xuân Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chủ trì buổi Lễ.

Đồng chí Chử Thị Hải, Hiệu trưởng cùng các đồng chí đại diện cho Khoa, Phòng trường Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên tham dự buổi lễ.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Đinh Xuân Khoa đã chúc mừng các sinh viên trúng tuyển khóa đào tạo, và yêu cầu các tân sinh viên phải xác định tư tưởng, có ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức phấn đấu học tập, làm sao xứng danh là sinh viên của trường đại học trọng điểm quốc gia, xứng đáng với bậc học đang theo học. Đồng thời cũng nêu mục tiêu của Trường Đại học Vinh lấy sự thành đạt của sinh viên làm thước đo cho sự phát triển Nhà trường. Trường Đại học Vinh luôn coi trọng phương châm “Nuôi dưỡng say mê, khuyến khích sáng tạo, tôn trọng khác biệt, thúc đẩy hợp tác” trong các hoạt động của mình. Việc đào tạo bậc đại học cho đội ngũ cán bộ tỉnh Điện Biên là cần thiết, phù hợp với yêu cầu của nhiệm vụ, tạo điều kiện khai thác và phát huy thế mạnh địa phương. Việc học tập nhằm nâng cao nhận thức, thực thi pháp luật, phát triển kinh tế, góp phần củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia của Tổ quốc.

Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ niềm tin vào sự quyết tâm học tập của con em Điện Biên Phủ anh hùng, sẽ phát huy được kết quả học tập, cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương của mình.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên cũng hy vọng Trường Đại học Vinh sẽ ủng hộ, tạo điều kiện để Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Điện Biên phát triển, nâng tầm của mình và mong muốn được hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhiều bậc học hơn nữa với Trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh buổi lễ: