TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

Số: /TB-ĐHV

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Nghệ An, ngày tháng 5 năm 2016

Tuyển sinh đại học hình thức vừa học vừa làm và giáo dục từ xa

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Trường Đại học Vinh với truyền thống 57 năm xây dựng và phát triển, đã được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Huân chương Độc lập hạng nhất (2004, 2014), danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (2004). Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh sách 16 trường xây dựng thành trường trọng điểm quốc gia (2011); được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào danh sách 8 trung tâm đào tạo sư phạm của cả nước (2014).

Trường Đại học Vinh là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực. Trong những năm qua, Nhà trường đã đào tạo hàng trăm ngàn giáo viên, cử nhân khoa học, kỹ sư và hàng ngàn thạc sỹ, tiến sỹ cho đất nước.

Đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học và giáo dục từ xa là một trong  những nhiệm vụ đào tạo chính của Trường Đại học Vinh. Với phương thức tuyển sinh, đào tạo, quản lý linh hoạt, phù hợp với điều kiện của sinh viên, Nhà trường đang liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục của  35 tỉnh, thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Vinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng và khảo thí năng lực ngoại ngữ 6 bậc theo Khung tham chiếu châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2) và đào tạo  các khóa ngắn hạn, bồi dưỡng thường xuyên cấp các chứng chỉ cho nhiều lĩnh vực khác.

Để các cơ sở giáo dục, đào tạo các tỉnh, thành phố có thêm thông tin, Trường Đại học Vinh xin giới thiệu các ngành học, phương thức, đối tượng tuyển sinh đại học hình thức vừa làm vừa học, giáo dục từ xa và đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ của Trường như sau:

I. ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC HÌNH THỨ VỪA LÀM VỪA HỌC VÀ GIÁO DỤC TỪ XA

1. Các ngành đào tạo

1.1. Hình thức vừa làm vừa học

Tên ngành học

Sư phạm Toán học

Sư phạm Tin học

Sư phạm Vật lý

Sư phạm Hoá học

Sư phạm Sinh học

Sư phạm Ngữ văn

Sư phạm Lịch sử

Sư phạm Tiếng Anh

Giáo dục Thể chất

Giáo dục quốc phòng - an ninh

Giáo dục Chính trị

Sư phạm Địa lý

Giáo dục Tiểu học

Giáo dục Mầm non

Ngôn ngữ Anh

Tài chính-Ngân hàng

Kinh tế (Chuyên ngành: Kinh tế đầu tư, Quản lý kinh tế, Kinh tế phát triển)

Khoa học máy tính

Luật

Luật Kinh tế

Khoa học môi trường

Việt Nam học (Chuyên ngành Du lịch)

Chính trị học

Công tác xã hội

Quản lý Giáo dục

Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Kỹ thuật Điện tử truyền thông

KT điều khiển và tự động hoá

Công nghệ thực phẩm

Nuôi trồng thuỷ sản

Nông học

Khuyến nông

Kinh tế nông nghiệp

Quản lý tài nguyên và môi trường

Quản lý đất đai

Quản lý văn hóa

Công nghệ kỹ thuật hóa học (Chuyên ngành Hóa - Dược)

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Báo chí

1.2. Hình thức giáo dục từ xa

Tên ngành học

Kinh tế nông nghiệp

Khuyến nông

Luật

Công tác xã hội

Quản lý tài nguyên và môi trường

2. Phương thức đào tạo

Nhà trường áp dụng phương thức đào tạo mềm dẻo, linh hoạt, phù hợp điều kiện từng địa phương, từng ngành học và nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người học. Đối với ngành Sư phạm, chủ yếu học vào thứ Bảy, Chủ Nhật và trong dịp hè (từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm).

3. Đối tượng tuyển sinh

- Tuyển sinh đối tượng có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên.

- Tuyển sinh liên thông từ trung cấp, cao đẳng chuyên nghiệp tất cả các ngành đào tạo.

- Tuyển sinh đào tạo Bằng 2 tất cả các ngành đào tạo đối với những người có bằng tốt nghiệp đại học.

4. Thời gian tuyển sinh: Tuyển sinh liên tục trong năm

5. Thời gian đào tạo: Phù hợp với chương trình đào tạo từng ngành học và đối tượng tuyển sinh trên cơ sở quy  chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

II. ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CẤP CHỨNG CHỈ

1. Bồi dưỡng và khảo thí năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam tương đương các cấp độ theo Khung tham chiếu châu Âu (A1, A2, B1, B2, C1, C2);

2. Đào tạo  các khóa ngắn hạn, bồi dưỡng thường xuyên cấp các chứng chỉ: Kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng, Kế toán thuế, Kế toán doanh nghiệp, Kế toán máy, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Marketing, Khởi nghiệp kinh doanh, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Thẩm định tín dụng, Đấu thầu, Giám sát xây dựng, Quản lý giáo dục, Bồi dưỡng giáo viên, Nghiệp vụ sư phạm, Tin học ứng dụng (A,B,C, IC3, MOS), Quản lý thiết bị dạy học, Thực hành thí nghiệm, Giáo dục quốc phòng - an ninh...

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học và giáo dục từ xa

Trung tâm Giáo dục thường xuyên,

Tầng 5 Nhà điều hành Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: số 182, đường Lê Duẩn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An;

Điện thoại tổng đài: 038.3855.452 - máy lẻ 329, 359;

Điện thoại bàn: 038.3856.364;

Email: gdtx@vinhuni.edu.vn;

Các số điện thoại di động:

- PGS.TS. Phạm Ngọc Tân - Giám đốc Trung tâm (0987.793.999);

- TS. Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm (0912.128.745);

- ThS. Bùi Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm (0915.770.777);

- ThS. Lê Văn Hậu, Phó Giám đốc Trung tâm (0913.027.367);

- ThS. Lê Hoài Thanh,  Phó Giám đốc Trung tâm (0904.600.246).

2. Đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ

Trung tâm Đào tạo liên tục,

Tầng 1, 2 Nhà A0 Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: số 182, đường Lê Duẩn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An;

Điện thoại tổng đài: 038.3855.452 - máy lẻ 326, 398;

Điện thoại bàn: 038.3733.666;

Email: daotaolientuc@vinhuni.edu.vn;

Điện thoại di động:

- ThS. Lê Công Đức, Phó Giám đốc Trung tâm (0902.169.799).

Trường Đại học Vinh luôn mong muốn hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục trong cả nước liên kết đào tạo đạt kết quả tốt đẹp.

Trân trọng thông báo!

Nơi nhận: